Rate this post

กฎพื้นฐานของโป๊กเกอร์

กฎพื้นฐานของโป๊กเกอร์ เว็บคาสิโน เชื่อถือได้ “ต้องใช้เวลาหนึ่งนาที ในการเรียนรู้ แต่ต้องใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อเชี่ยวชาญ” นั่นคือคำพูดเก่าเกี่ยวกับเกมโป๊กเกอร์ หากคุณสนใจที่จะเรียนรู้วิธีการเล่นโป๊กเกอร์ คุณมาถูกที่แล้ว สมัครสมาชิก คลิกที่นี่

กฎพื้นฐานของโป๊กเกอร์

     เรากำลังพยายามทำให้ทุกอย่างเรียบง่ายในขณะที่เราอธิบายกฎของโป๊กเกอร์และไดนามิกที่กำหนดวิธีการเล่น

      เราจะใช้ No-Limit Texas Hold’em ซึ่งเป็นรูปแบบโป๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เป็นตัวอย่างที่สำคัญ และสัมผัสกับรูปแบบอื่นๆ เพื่อให้คุณได้ทราบว่ามันคืออะไร

หัวข้อที่เราจะกล่าวถึงได้แก่:

 • วิธีชนะ
 • อันดับมือโป๊กเกอร์
 • วิธีเล่นเกม (ความล้มเหลว เทิร์น และแม่น้ำ)
 • ปุ่มเจ้ามือและบลายด์
 • ทัวร์นาเมนต์เทียบกับเกมเงินสด
 • รูปแบบต่างๆ ของโป๊กเกอร์
กฎพื้นฐานของโป๊กเกอร์

วิธีชนะเกมโป๊กเกอร์

     เป้าหมายของเกมเงินสดคือการชนะเงิน ในทัวร์นาเมนต์ที่คุณต้องการให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของกระดานผู้นำชิปเพื่อรับรางวัลใหญ่ พวกเขาทำงานแตกต่างกันเล็กน้อยและจะกล่าวถึงในรายละเอียดเพิ่มเติมในภายหลัง จุดมุ่งหมายเหมือนกัน มีมือที่ดีที่สุดในเวลาที่เหมาะสมที่จะชนะเงินกองกลาง

     ในการชนะที่โปกเกอร์ คุณต้องบลัฟคู่ต่อสู้หรือถือไพ่ดีที่สุดในตอนท้าย (หรือที่เรียกว่า “แบไต๋”) ในโป๊กเกอร์ คุณต้องการทำไพ่ห้าใบที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การถือครองของคุณมีตั้งแต่ไพ่สูงไปจนถึงรอยัลฟลัช

กฎพื้นฐานของโป๊กเกอร์

การจัดอันดับ Poker Hands

     ต่อไปนี้คือภาพรวมของมือที่ดีที่สุดที่สามารถใช้ในกฎของโป๊กเกอร์มาตรฐาน โดยเรียงลำดับจากมากไปน้อย:

1.Royal Flush: มือนี้หายากที่สุดในโป๊กเกอร์ เมื่อคุณสร้างสเตรทสิบต่อเอซทั้งหมดในชุดเดียวกัน เช่น A♦K♦Q♦J♦T♦

2.สเตรทฟลัช: ไพ่ห้าใบติดต่อกันที่มีชุดต่างกัน เช่น 8♠7♠6♠5♠4♠, แล้วคุณจะมีสเตรทฟลัช

3.4-of-a-Kind: ชื่อบ่งบอกทุกอย่าง! หากคุณมีไพ่ใบเดียวกันทั้งสี่ใบ เช่น A♠4♠4♣4♥4♦ คุณก็จะได้ไพ่สี่ใบ!

4.Full House: เรียกอีกอย่างว่า “เรือ” เมื่อคุณมีสามแบบพร้อมกับคู่ – ตัวอย่างเช่น: A♦A♣A♥J♥J♠ (สามคนหนึ่งสองคน)

5.ฟลัช: มีสี่ชุดในโป๊กเกอร์ (เพชร หัวใจ โพดำ และไม้กอล์ฟ) เมื่อคุณมีไพ่ห้าใบในชุดเดียวกัน คุณมีฟลัช ตัวอย่างอาจเป็น A♥J♥8♥4♥2♥

6.สเตรท: ไพ่ห้าใบเรียงกันที่มีชุดต่างกัน เช่น 8♥7♣6♦5♦4♠ เป็นสเตรท เส้นตรง A-2-3-4-5 เรียกว่า “วงล้อ” ในขณะที่ 10-JQKA เรียกว่า “บรอดเวย์”

7.3-of-a-Kind: เมื่อใดก็ตามที่คุณมีไพ่สามใบที่เหมือนกัน (เช่น A♠K♥5♠5♦5♣) คุณจะมีไพ่สามใบ หากคุณสร้างแบบสามชิ้นด้วยคู่ในหลุมและอีกคู่หนึ่งบนกระดาน นั่นคือ “ชุด” หากคุณสร้างด้วยไพ่สองใบบนกระดานและไพ่หนึ่งใบในหลุม เรียกว่า “ทริป”

8.สองคู่: คือเมื่อคุณไม่มีหนึ่ง แต่มีสองคู่ ไพ่ใบที่ห้าคือนักเตะของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณมี A♣K♥5♥K♠5♦ คุณมีกษัตริย์และห้าแต้มด้วยไพ่เอซ

9.หนึ่งคู่: มีไพ่ที่แตกต่างกันสิบสามใบสำหรับแต่ละชุด เมื่อใดก็ตามที่คุณจับคู่สองจะเรียกว่าคู่ ตัวอย่างเช่น A♦A♣7♠4♠2♣2 เป็นคู่ของเอซ

10.ไพ่สูง: หากไม่มีใครสามารถสร้างไพ่ยศได้ ถ้าคุณมี A♣Q♦9♥6♣3♦ แสดงว่าคุณมี ace-queen สูง

วิธีเล่นโป๊กเกอร์

วิธีเล่นเกม

     นี่จะเป็นคำแนะนำคร่าวๆ เกี่ยวกับวิธีการเล่นไพ่โดยใช้กฎของโป๊กเกอร์ โดยมีตัวอย่างด้านล่าง มือของเท็กซัสโฮลเด็มแบบไม่จำกัดเริ่มต้นโดยผู้เล่นแต่ละคนได้รับไพ่สองใบคว่ำหน้าเรียกว่า “ไพ่โฮล”

     ผู้เล่นจะมีตัวเลือกเหล่านี้เสมอเมื่อถึงตาของพวกเขาที่จะลงมือ: เดิมพัน โทร เพิ่มหรือหมอบ

     ผู้เล่นสามารถชนะในมือโดยใช้ไพ่สองหลุมและไพ่ชุมชนห้าใบรวมกันบนกระดานเพื่อสร้างไพ่ห้าใบที่ดีที่สุด

     จำไว้ว่า หลังจากที่ผู้เล่นได้รับไพ่แล้ว รอบของการเดิมพัน “พรีฟล็อป” จะเกิดขึ้น แต่ละ “ถนน” หรือรอบหลังจากนั้นมีชื่อแตกต่างกัน

Flop – ไพ่ชุมชนสามใบแรกที่แจกจะเรียกว่า “ไพ่ล้มเหลว” ผู้เล่นที่เหลือทุกคนสามารถใช้ไพ่ชุมชนเหล่านี้เพื่อพยายามสร้างไพ่โป๊กเกอร์ที่ดีที่สุด เล่นต่อด้วยการเดิมพันรอบ การดำเนินการเริ่มต้นด้วยผู้เล่นคนแรกที่ยังคงอยู่ในมือซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายของปุ่มเจ้ามือ


เทิร์นหลังจากจบรอบการเดิมพันบนฟล็อป จะมีการแจกไพ่ชุมชนอีกใบที่เรียกว่าเทิร์น (AKA Fourth Street) มีไพ่โฮลสองใบและไพ่ชุมชนสี่ใบสำหรับผู้เล่นที่กระตือรือร้นเพื่อพยายามสร้างไพ่ห้าใบที่ดีที่สุด


การเดิมพันรอบอื่นเกิดขึ้น อีกครั้ง การดำเนินการเริ่มต้นด้วยผู้เล่นคนแรกที่เหลืออยู่ทางด้านซ้ายของปุ่ม การเล่นจะดำเนินต่อไปในทิศทางตามเข็มนาฬิกาเสมอ เมื่อผู้เล่นที่เหลือทั้งหมดได้ลงมือแล้ว รอบการเดิมพันจะสิ้นสุดลง


River– แม่น้ำ (AKA Fifth Street) เป็นบัตรชุมชนใบที่ห้าและใบสุดท้าย การเดิมพันรอบสุดท้ายจะเกิดขึ้น หากมีการประลอง – จุดที่การกระทำทั้งหมดเสร็จสมบูรณ์ – ผู้เล่นยกมือขึ้น ผู้เล่นคนสุดท้ายที่เดิมพันหรือที่เรียกว่าผู้รุกรานคนสุดท้ายจะต้องแสดงก่อน ใครก็ตามที่ถือไพ่ห้าใบที่ดีที่สุดจะเป็นผู้ชนะ การกระทำนี้จะทำให้มือนั้นสมบูรณ์ โดยย้ายไปยังไพ่ใบใหม่


ตัวอย่าง: ในเกม No-Limit Hold’em ราคา $1/$2 No-Limit Hold’em คุณต้องดำเนินการตามหลังบิ๊กบลายด์เป็นคนแรก (เพิ่มเติมเกี่ยวกับบลายด์ด้านล่าง) คุณกำลังเผชิญกับการเดิมพันแบบ “ตาบอด” มูลค่า $2 ดังนั้นคุณสามารถเรียกจำนวนเงินนั้น เพิ่มหรือพับ

ปุ่มดีลเลอร์และบลายด์

     ในเกมส่วนใหญ่ ดีลเลอร์เฉพาะอำนวยความสะดวกในการซื้อขาย ในเกมโป๊กเกอร์ที่บ้าน ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้เล่นจะหมุนเวียนข้อตกลงกันเอง

      หากมีตัวแทนจำหน่ายเฉพาะ ปุ่มจะระบุว่าใครมีดีล ปุ่มนั้นจะเลื่อนจุดหนึ่งตามเข็มนาฬิกาหลังจากแต่ละมือ จุดประสงค์ของปุ่มนี้คือการระบุตำแหน่งที่การกระทำควรเริ่มต้นในแต่ละครั้ง

     การดำเนินการจะเริ่มต้นด้วยคนแรกที่ด้านซ้ายของปุ่มเสมอ  ก่อนที่จะแจกไพ่ ผู้เล่นที่อยู่ทางซ้ายของปุ่มจะต้องโพสต์ (จ่าย) สมอลบลายด์ ผู้เล่นทางด้านซ้ายของเขาต้องโพสต์บิ๊กบลายด์

      “ที่บังตา” เหล่านี้เป็นเดิมพันบังคับที่ช่วยให้ผู้เล่นไล่ล่า ลองคิดดู: หากไม่มีบลายด์ในโป๊กเกอร์ ผู้เล่นจะไม่มีทาง “ปิดตา” พวกเขาจะไม่มีวันสูญเสียชิปจากการพับพรีฟล็อปเสมอ

     ผู้เล่นจะรอจนกว่าพวกเขาจะให้เอซจัดการพวกเขาแล้วเข้าไปทั้งหมด

     ตัวอย่างเช่น หากเกมเป็น $1-$2 No-Limit Hold’em ผู้เล่นที่อยู่ทางซ้ายมือของปุ่มจะต้องโพสต์สมอลบลายด์จำนวน $1 หลังจากนั้นผู้เล่นจะต้องจ่ายเงิน 2 ดอลลาร์ให้กับบิ๊กบลายด์ สิ่งเหล่านี้เป็น “การเดิมพันที่มองไม่เห็น” และต้องโพสต์ หากผู้เล่นปฏิเสธตามกฎของโป๊กเกอร์ พวกเขาจะต้องออกจากเกม

Tournaments vs Cash Games

      เมื่อคุณเล่นโป๊กเกอร์กับผู้เล่นคนอื่น คุณจะเล่นในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งจากสองรูปแบบ – ทัวร์นาเมนต์หรือเกมเงินสด (เกมวงแหวน AKA) และแต่ละรูปแบบมีกฎกติกาของโป๊กเกอร์ที่แตกต่างกัน

      โครงร่างพื้นฐานด้านบนเหมือนกัน แต่มีความแตกต่างที่สำคัญสี่ประการ

     บลายด์: ในเกมเงินสด บลายด์จะคงที่เสมอ (เช่น $1-$2, $2-$5 เป็นต้น) และไม่เพิ่มขึ้น ขณะอยู่ในทัวร์นาเมนต์ บลายด์จะเพิ่มขึ้นทุก ๆ X นาที ตามโครงสร้างบลายด์ พวกเขาทำเช่นนั้นเพื่อบังคับให้มีการดำเนินการและให้แน่ใจว่าการแข่งขันสิ้นสุดลงตรงเวลา

     ระยะเวลา: เกมเงินสดนั้นสะดวกเพราะคุณสามารถมาและไปตามที่คุณต้องการ การแข่งขันจะแตกต่างกัน เล่นต่อไป (ตามโครงสร้างคนตาบอด) จนกว่าผู้ชนะจะได้สวมมงกุฎ

      ชิป: ในเกมเงินสด ชิปแต่ละตัวมีสกุลเงินที่สอดคล้องกับเงินจริง ในการแข่งขัน มูลค่าชิปมักจะไม่มีมูลค่าเป็นเงินจริง ตัวอย่างเช่น ในการแข่งขันแบบบายอิน $100 คุณอาจได้รับชิปมูลค่า 10,000 หน่วย

      Antes: Antes เป็นเหมือนบลายด์ในแง่ที่ว่าพวกเขาถูกบังคับเดิมพันจากผู้เล่นก่อนเริ่มมือ เป็นเรื่องปกติในทัวร์นาเมนต์ แต่บางครั้งก็ปรากฏขึ้นในเกมเงินสด พวกเขาไม่ได้นำเงินไปใช้ในการเดิมพันรอบแรก (พรีฟล็อป) ต่างจากบลายด์

กลยุทธ์ วิธีเล่นแบล็คแจ็ค

      Antes ใช้เพื่อเพิ่มขนาดของพ็อตพรีฟล็อปเท่านั้น พวกเขาให้แรงจูงใจแก่ผู้เล่นในการต่อสู้เพื่อเงินที่อยู่ตรงกลาง

     โปรดทราบว่าแอนตี “ปุ่ม” หรือ “บิ๊กบลายด์” (แอนตีขนาดใหญ่กว่าหนึ่งตัวที่นำมาจากผู้เล่นคนหนึ่ง) กำลังแทนที่แอนตีแบบเดิมเพื่อประหยัดเวลา รูปแบบนี้กำลังเกิดขึ้นโดยเฉพาะในทัวร์นาเมนต์เพื่อขับเคลื่อนจังหวะของเกมไปพร้อม ๆ กัน

เมื่อบลายด์หมุนเมื่อสิ้นสุดแต่ละมือ ผู้เล่นทุกคนจะต้องได้รับปุ่ม ante ทุก ๆ วง

รูปแบบต่างๆ ของโป๊กเกอร์

ในขณะที่ Texas Hold’em เป็นรูปแบบโป๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ก็ยังห่างไกลจากเกมเดียว มีหลายรูปแบบ โดยหลายๆ แบบกำลังตามความนิยมของโฮลเอ็ม 

มาดูรูปแบบอื่นๆ ของโป๊กเกอร์:

 • Pot-Limit Omaha
 • Omaha Hi/Lo
 • Razz
 • 2-7 Triple Draw
 • Badugi
 • Short Deck Hold’em
 • Pineapple & Crazy Pineapple

บทความ ไพ่อื่นๆ

No more posts to show
หน้าหลักสมัคร
โปรโมชั่นติดต่อเรา